Những nhu cầu ấy là hoàn toàn rất phổ biến hiện nay, nhất là trong bối cảnh video content, viral marketing vẫn đang thống lĩnh các trang mạng xã hội.

Việc sản xuất một đoạn phim hoặc video animation chắc chắn sẽ tạo được những điểm nhấn riêng biệt, làm thương hiệu của bạn có thể khác biệt với số đông. Những hiệu ứng về thị giác, tâm lý của các video animation là không thể chối cãi, và nó sẽ phát huy được những sức mạnh truyền thông tiềm ẩn của mình nếu được sử dụng đúng cách, đúng nơi, đúng thời điểm.

Tuy nhiên, lĩnh vực hoạt hình / animation tại Việt Nam, dù đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, vẫn là một sân chơi khá là mới mẻ. Có nhiều đơn vị sản xuất, studio hoạt hình nở rộ, nhưng kinh nghiệm tìm kiếm, chọn lựa của những người làm truyền thông trong lĩnh vực này thì không có nhiều.

Bản thân khái niệm animation cũng là một khái niệm tương đối mơ hồ, bao quát, và đánh đồng nhiều hình thức, thể loại hoạt hình vào với nhau, dẫn đến sự bối rối cho những người mới tiếp cận.

Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng một đơn vị sản xuất video animation phù hợp với mình, bài viết sau đây sẽ gửi đến những hướng dẫn, và lời khuyên có ích từ kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực.

1. XÁC ĐỊNH RÕ MONG MUỐN & MỤC ĐÍCH

Trước khi đâm đầu vào những chuỗi tìm kiếm “không lối thoát” mà không tìm được cho mình một video agency sản xuất animation video phù hợp, vừa rối rắm và mắc kẹt bởi nhiều những sự lựa chọn khác nhau, đầu tiên hãy xác định rõ mong muốn và mục đích của bạn với video hoạt hình bạn muốn sản xuất.

Việc này tưởng chừng như khá cơ bản, nhưng hãy đừng đánh giá thấp nó, đặc biệt nếu như bạn chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực animation. Việc xác định rõ mong muốn và mục đích của mình bước đầu sẽ định hình cho bạn hướng đi tiếp theo trong việc tìm kiếm agency phù hợp.

Tại sao lại sản xuất video animation?

Tại sao bạn lại có nhu cầu sản xuất video dạng animation? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà bạn cần phải nắm rõ câu trả lời.

Trong cuốn sách bán cực chạy của mình năm 2008 (với tiêu đề “Start With Why”), Simon Sinek đưa ra một lời khuyên cực kì hữu ích cho bất kì ai trước khi bắt đầu làm một việc gì: luôn luôn bắt đầu bằng câu hỏi TẠI SAO?

Việc nắm rõ tại sao bạn muốn sản xuất video animation sẽ hữu hiệu trong việc xác định thể loại animation bạn muốn sử dụng, sử dụng trên kênh truyền thông nào, đối tượng muốn hướng tới là ai, hiệu quả muốn đạt được là gì, vân vân và mây mây, thay vì chỉ là muốn làm video animation cho “bằng bạn bằng bè”, vì thấy nhiều người cũng làm.

Video animation là một phương tiện vô cùng hữu hiệu cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu bản thân, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, hay chỉ đơn giản là video content trong một chiến dịch truyền thông tổng thể. Tuy nhiên, không phải ngành nghề, lĩnh vực nào cũng phù hợp để sử dụng video animation.

Đối tượng người xem hướng đến là ai?

Đối tượng người xem các bạn muốn hướng tới là ai? Thông thường, đối tượng người xem cho video animation đó cũng chính là những đối tượng khách hàng mà công ty, doanh nghiệp của bạn muốn hướng tới.

Tuy nhiên, trong những trường hợp các công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng video animation như một hình thức làm mới nhận diện thương hiệu, hướng đến những đối tượng khách hàng mới (giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mới), cần phải xác định rõ nhóm đối tượng mục tiêu, và không đánh đồng với nhóm đối tượng cũ.

Việc xác định nhóm đối tượng muốn hướng đến (càng cụ thể, sẽ càng hữu hiệu), sẽ hỗ trợ các đơn vị sản xuất rất nhiều, và có thể nâng cao hiệu quả của video. Ví dụ: nếu như video mà bạn muốn sản xuất hướng tới nhóm đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi, hãy làm rõ hơn bằng cách tự hỏi: nhóm trẻ em đó là nam hay nữ, ở địa phương nào, có sở thích, thói quen gì, thích chơi game hay chơi thể thao, vân vân.

Nên tránh các nhóm đối tượng chung chung theo kiểu “trẻ em”, “người già” hay “tất cả mọi người” và hy vọng rằng đối tượng càng bao quát thì sẽ càng… viral. Kết quả sẽ thường là ngược lại.

Bạn mong muốn video đó sẽ đạt được hiệu ứng như thế nào?

Với câu hỏi này, cũng đừng nên tìm đến những câu trả lời chung chung. Việc xác định được những hiệu ứng bạn mong muốn từ video animation đó, cũng sẽ là một thước đo hữu dụng để đánh giá chiến dịch truyền thông của bạn.

Bạn muốn sử dụng video animation cho chiến dịch nhận diện thương hiệu? Hãy suy nghĩ và cân nhắc xem thương hiệu mà bạn muốn định hình trong tâm trí người xem (chính là những khách hàng tiềm năng) sẽ là hình ảnh như thế nào, có tính cách như thế nào, và mang đến những cảm xúc gì.

2. LÀM RÕ NHỮNG YÊU CẦU SẢN XUẤT

Làm rõ những yêu cầu sản xuất không phải là các bạn “làm hộ” luôn công việc của các đơn vị sản xuất, mà là đi vào sâu hơn và làm rõ những yêu cầu mà nhà sản xuất cần phải đạt được trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó cũng là khả năng hợp tác các client là như thế nào – để các agency có thể tư vấn cho bạn trực tiếp từ những kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực.

Xác định budget

Vấn đề “đầu tiên” mà các agency quan tâm là vấn đề “tiền đâu”? Bạn cần xác định rõ budget, chi phí phù hợp của mình cho project, vì yếu tố này sẽ quyết định việc bạn sẽ có thể tìm đến những agency chất lượng cao, hay những đơn vị sản xuất bình dân có giá thành phù hợp.

Như đã nói ở trên, khái niệm “animation” khá mơ hồ, bao gồm nhiều thể loại, hình thức hoạt hình khác nhau, với những yêu cầu về sản xuất cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy nên, đừng nên bị bất ngờ nếu như chi phí sản xuất ở đơn vị này và đơn vị khác lại có sự “chênh” nhau dữ dội. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất mà bạn có thể chi trả cũng là yếu tố quan trọng xác định style hoạt hình mà agency sẽ thực hiện.

Tuy nhiên, về vấn đề budget, trong quá trình thảo luận và thống nhất, cần có sự trung thực và minh bạch. Đừng “chém” thái quá về budget của project, và rồi các agency sản xuất sẽ đền đáp bạn bằng tâm huyết xứng đáng.

Xác định thời gian sản xuất

Nếu như bạn chưa biết, việc sản xuất video animation, đặc biệt là những video animation có chất lượng cao, không phải là một dự án mà có thể giao bài và hẹn “deadline trong ngày” – nếu các client yêu cầu như vậy thì các agency chỉ có đường khóc mà bỏ việc hết.

Quá trình sản xuất video animation, tùy thuộc vào thể loại và phong cách thể hiện, sẽ có những sự dao động nhất định. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa, cũng cần phải có đủ thời gian để xử lý tiền kỳ, sản xuất và hậu kỳ. Thời gian sản xuất có thể sẽ là 1 tuần / 1 phút cho những dự án animation đơn giản, và có thể là nhiều tuần / 1 phút với những dự án animation phức tạp, chất lượng cao.

Nếu như bạn có yêu cầu chặt chẽ về deadline cho video animation, ví dụ như trong những chiến dịch truyền thông mùa lễ hội (trung thu, giáng sinh,…), hãy cố gắng sắp xếp thời gian chuẩn bị trước, để các agency sản xuất có thể đảm bảo tốt nhất về chất lượng. Đừng để “nước đến chân mới nhảy” nhé các client!

Thể loại animation bạn muốn sản xuất?

Thể loại animation mà bạn muốn sản xuất là gì? Như mình đã nói ở trên, khái niệm “animation” ngày nay khá là “loãng” vì nó bao quát nhiều hình thức sản xuất video khác nhau, dẫn đến sự bối rối của các animation chưa nắm rõ khái niệm.

Các agency sản xuất ngày nay, thường mỗi agency sẽ có một thế mạnh sản xuất riêng – có thể có studio chuyên về 2D, có studio chuyên về 3D, hay motion graphics, stop-motion, vân vân. Thế nhưng, những đơn vị đó đều có điểm chung ở từ “animation” khi quảng bá thương hiệu của mình. Vậy nên, đối với các client chưa hiểu rõ về animation, tìm đâu cho hợp lý?

video agency - a27d24 a3fa306bc1f2449d9f379d50dc81f3e0 mv2 - Tìm Video Agency Sản Xuất Animation? Những Lưu Ý Client Cần Phải Biết

Mình sẽ không đi sâu vào giải thích, định nghĩa khái niệm về animation, cũng như giới thiệu qua cho mọi người những thể loại animation vì mọi người hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thêm.

Bên cạnh đó, sau khi đã chọn được thể loại / hình thức hoạt hình mình muốn rồi, hãy đi tiếp tới phong cách / hay style hoạt hình. Nghe thì có vẻ lằng nhằng, rắc rối nhỉ? Mấy cái đó thì khác gì nhau?

Để mình giải thích kỹ hơn như thế này: giả sử như bạn chọn thể loại hoạt hình 2D làm phương thức thể hiện, việc xác định tiếp phong cách hoạt hình mà bạn muốn sẽ là định hướng quan trọng giúp cho agency sản xuất animation hiểu được hướng tiếp cận mà bạn mong muốn.

Ví dụ như thế này nhé. Bạn muốn sản xuất hoạt hình 2D animation theo kiểu đơn giản như “The Simpsons”, hay cầu kì và phức tạp như những series phim hoạt hình anime?

Thời lượng của video animation?

Xác định thời lượng cho video animation của bạn là một bước đặc biệt quan trọng, vì nó sẽ dẫn đến nhiều yếu tố gây ảnh hưởng khác nhau.

Thứ nhất: đó là một ý mình đã nói ở trên, đó là thời gian sản xuất. Một video animation có độ dài 15-20 phút không thể nào sản xuất được trong vòng… 1 tuần, chỉ trừ trường hợp client không hề có một chút yêu cầu nào về chất lượng. Năng lực sản xuất video animation sẽ dao động tùy thuộc phong cách và thể loại của animation đó, vậy nên hãy tính toán thời lượng cho video của bạn thật là kỹ lưỡng để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thứ hai: đó là về chất lượng nội dung. Mình đã từng gặp các client, yêu cầu kể những câu chuyện dài dòng, rối rắm, nhiều tuyến nhân vật, nhiều tình huống (cảm giác dài như xem 3 phần “Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn” cùng một lúc vậy). Tham vọng là thế, nhưng chỉ cho studio sản xuất với thời lượng… 3 phút. Ơ! Như thế sao mà làm được? Việc thời lượng video như thế nào, dài ngắn ra sao, sẽ là yếu tố tiên quyết về vấn đề nội dung, số lượng nhân vật, phương thức kể chuyện.

Thứ ba: đó là kênh truyền thông mà bạn muốn hướng đến. Nếu đó là một TVC hoạt hình, thì video thường sẽ có thời lượng ngắn, có thể là từ 15-30 giây cho đến 2-3 phút. Tuy nhiên, nếu là một video trên Facebook, hay YouTube, thì thời lượng phù hợp để video có thể phát huy hiệu quả là trong khoảng 3-10 phút. Bất kể thời lượng dài hơn như vậy sẽ làm nội dung rất lê thê, lan man, trừ trường hợp bạn đang hướng tới làm phim ngắn.

3. LÀM RÕ NỘI DUNG SẢN XUẤT

Sau khi đã xác định và làm rõ những yếu tố về sản xuất rồi, hãy cùng đào sâu hơn về vấn đề nội dung nhé! Tại các studio, agency sản xuất animation sẽ thường có những đội ngũ biên kịch kinh nghiệm, có khả năng tư vấn cho các client về mặt nội dung.

Tuy nhiên, nếu như video animation của bạn có mục tiêu giới thiệu công ty, doanh nghiệp của bạn, thì các agency không thể nào giới thiệu thay cho các bạn được. Hơn ai hết, các bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình, hay những sản phẩm, dịch vụ của mình.

Chính vì lẽ đó, hãy cung cấp cho các agency sản xuất animation những thông tin chi tiết về nội dung, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm có thể được như ý. Một lần nữa, các client không cần phải làm hộ cho các agency, nhưng là hỗ trợ những thông tin cần thiết để các agency có thể chỉnh sửa và tư vấn một cách hợp lý và phù hợp, dựa vào kinh nghiệm của họ.

Câu chuyện & nội dung? Ý nghĩa hay thông điệp muốn truyền tải?

Câu chuyện bạn muốn kể trong video animation là gì? Khi nhắc tới câu chuyện, có lẽ không cần phải quá lo lắng về chi tiết, vì cái đó các agency có kinh nghiệm sẽ có thể xử lý được. Mà thay vào đó, client sẽ cần phải chắc chắn về ý nghĩa hay thông điệp mà video animation đó cần phải truyền tải, và truyền đạt được nội dung đó cho các agency sản xuất..

video agency - a27d24 820eeb7043e9462aa77f856d73d02cc7 mv2 - Tìm Video Agency Sản Xuất Animation? Những Lưu Ý Client Cần Phải Biết

Một agency sản xuất video chuyên nghiệp sẽ hiểu, nội dung luôn luôn là cốt lõi của mỗi video (hoặc phim) animation, bất kể việc đó là một dự án giải trí hay thương mại. Một thông điệp chính, xuyên suốt (hay còn gọi là theme) vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất trong biên kịch, đặc biệt là với các bộ phim điện ảnh – những sản phẩm sáng tạo đi đầu trong sức mạnh kể chuyện. Vậy nên, hãy chọn cho video của mình một thông điệp.

Nhân vật? Bối cảnh?

Với những nội dung quảng cáo thông thường, có lẽ sẽ không có yêu cầu quá chi tiết về nhân vật. Nhưng nếu đó là video truyền thông giúp công ty, doanh nghiệp của bạn định vị thương hiệu của mình, thì việc xây dựng một nhân vật chủ chốt, có sức hút là việc tối ưu quan trọng.

Việc truyền tải những ý tưởng của bạn về nhân vật chính đó cho các agency sản xuất animation là vô cùng cần thiết, để họ có những nền móng ban đầu để dựa vào trong quá trình thiết kế, phát triển nhân vật.

Vậy phát triển ý tưởng nhân vật đó như thế nào? Gợi ý của mình đó là nhân vật đó là nam hay nữ? Ngoại hình nhân vật đó như thế nào? Sau đó, là tính cách, nguồn gốc, hoặc sức mạnh. Nếu có thể tìm kiếm một số tài liệu tham khảo về phong cách thể hiện nhân vật đó thì sẽ càng hữu ích.

Tầm quan trọng của việc có một (hoặc vài) nhân vật chính trong những video animation hoàn toàn là có thể khẳng định. Một sản phẩm truyền thông nếu không có một nhân vật chính kéo câu chuyện theo, thì sẽ rất khó để có thể thu hút được sự chú ý, quan tâm, và quan trọng hơn hết, là sự đồng cảm của người xem / khán giả.

Có thể lấy ví dụ series animation “Biệt Đội iOn Bạc” mà DeeDee Animation Studio hợp tác sản xuất với POPS Worldwide cho nhãn hàng Lifebuoy vào cuối năm 2018. Series phim hoạt hình xoay quanh câu chuyện về 3 người bạn nhỏ, sở hữu sức mạnh phi thường từ ngoài vũ trụ.

4. LÀM BRIEF

Làm brief là bước cuối cùng, sau khi một client đã xác định được rõ những gì mình muốn làm, và đã sẵn sàng bước sang giai đoạn bàn giao những yêu cầu đó cho một agency.

Vậy brief là gì? Làm brief nói nôm na là: giao đề bài. Đề bài càng rõ ràng, càng chi tiết, thì “bài làm” của các agency cũng sẽ càng hiệu quả và chất lượng.

Ở bước này, hãy tổng hợp lại tất cả những yêu cầu mà phía client đã xác định vào một brief (có thể là file slides dạng PowerPoint, một file Word, hoặc tốt nhất, là một file PDF). Hãy làm rõ ý những yêu cầu của mình, để phía các agency sản xuất không có một chút nào hiểu nhầm bạn nhé!

Bên cạnh đó, việc thêm vào các hình ảnh minh họa, các dự án tham khảo làm references, cũng sẽ cực kì hữu dụng trong quá trình sản xuất. Vậy nên, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu và tham khảo những sản phẩm đã được thực hiện (giờ đây có thể rất dễ dàng tìm kiếm trên internet), để có cái nhìn rõ nét nhất về sản phẩm animation mà client muốn thực hiện.

5. TÌM ĐƠN VỊ SẢN XUẤT

Sau khi đã có brief chi tiết và cụ thể, việc tìm được cho mình một video agency sản xuất animation phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì đi vào “mê cung” vì khái niệm animation quá là rộng và bao quát, bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về hướng đi mình muốn lựa chọn. Vậy bước tiếp theo là gì?

Thể loại video họ sản xuất là gì?

Xác định thể loại animation mà video agency hay animation studio đó sản xuất. Nếu video animation của bạn yêu cầu sản xuất bằng 3D, bạn đã có thể loại ra khỏi sự lựa chọn những studio, nhà sản xuất animation 2D. Ngược lại, nếu như sản phẩm animation bạn muốn là 2D, hãy để ý xem những animation studio bạn đang cân nhắc có tập trung vào chất liệu thể hiện là 3D hay không.

Việc xác định đơn vị sản xuất đó có chuyên môn chính là gì là rất quan trọng trong việc giúp bạn hình dung ra năng lực chuyên môn của họ. Hiện nay tại Việt Nam, có 2 nhóm đơn vị sản xuất chính: là video agency và animation studio.

Một video agency sẽ có dịch vụ sản xuất bao gồm nhiều thể loại, hình thức. Trong đó, có thể sản xuất animation là một trong những dịch vụ bên lề của họ. Tuy nhiên, với một animation studio, thì việc sản xuất animation là lĩnh vực chuyên môn chính của họ, dẫn đến việc chất lượng sản xuất của các animation studio là rất cao và chuyên nghiệp, không như những đơn vị sản xuất animation như “nghề tay trái”. Tuy nhiên, việc yếu tố đó có quan trọng hay không, cũng tùy thuộc vào thể loại và chất lượng video mà bạn mong muốn.

Ngó qua portfolio (giống như một catalogue tổng hợp các dự án đã thực hiện) và showreel (đoạn phim ngắn thể hiện năng lực sản xuất) của studio hay agency đó là một việc mà các client nên làm, trước khi quyết định đơn vị sản xuất đó có phù hợp với mình không. Điểm cộng chắc chắn sẽ thuộc về những đơn vị sản xuất mà đã có kinh nghiệm thực hiện những dự án có điểm tương đồng, hay có chất lượng sản xuất phù hợp với yêu cầu mà bạn mong muốn.

Chi phí và thời gian sản xuất?

Chi phí và thời gian sản xuất chắc chắn là 2 trong số những yếu tố mà các client quan tâm nhất khi làm việc với các đối tác tiềm năng. 2 yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào các đơn vị sản xuất đó, cũng nhưng chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Việc các client chuẩn bị brief một cách chi tiết, cụ thể, và rõ ràng sẽ giúp các đơn vị agency sản xuất có thể đưa ra báo giá và kế hoạch sản xuất sát thực nhất, và sẽ dễ dàng hơn cho các client có thể cân nhắc và lựa chọn.

6. KẾT

Mình hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các client một cái nhìn tổng thể về thị trường sản xuất animation tại Việt Nam, và những lời khuyên, thông tin hữu ích cho các client trước khi tìm một đối tác sản xuất animation hợp lý.

Lĩnh vực animation tại Việt Nam, nhìn chung vẫn là một lĩnh vực còn khá mới mẻ, đặc biệt khi số đông vẫn chưa thực sự hiểu hết về khái niệm animation là gì. Tuy nhiên, có một điều không thể chối cãi rằng lĩnh vực animation tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, điển hình với việc nhu cầu sản xuất animation video ngày một gia tăng, cũng như chất lượng sản xuất của các agency cũng ngày được cải thiện.

Vì vậy, việc nắm rõ thị trường cũng như kinh nghiệm tìm kiếm một agency / đơn vị sản xuất hợp lý chắc chắn sẽ là rất hữu ích cho các client / marketer cho những kế hoạch truyền thông, quảng cáo của mình trong tương lai.

(nguồn: DeeDee Animation Studio)


Digital Marketing, marekting, SR Digital Marketing, SR Business Solutions, Media Advertising, Brand Communication, Sports Marketing, Media Coaching, Marketing Intelligence


SR Business News | Tìm Video Agency Sản Xuất Animation? Những Lưu Ý Client Cần Phải Biết

Tags:

Related Article

Chuyên Mục

 • Zurich (1)
 • Ziryab (1)
 • Zara (7)
 • ZaloPay (2)
 • Zalo.vn (2)
 • zalo (2)
 • Yuza (1)
 • YouTuber (8)
 • YouTube TV (1)
 • youtube (71)
 • Yoga With Adriene (1.234)
 • ykk (1)
 • Yeah1 (8)
 • Yakult (1)
 • Yahoo Together (1)
 • Yahoo Nhật Bản (3)
 • Yahoo (1)
 • Yahama (1)
 • yah (1)
 • Xuân Trường (3)
 • Xiaomi (3)
 • xe sang S 450 L (1)
 • xe máy điện (1)
 • Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân (1)
 • xây dựng thương hiệu (6)
 • X-Men (1)
 • WWDC 2019 (1)
 • World Cup 2034 (1)
 • World Cup 2022 (8)
 • World Cup 2020 (1)
 • Women’s Summit 2018 (1)
 • Winston Churchill (1)
 • whatsapp (6)
 • WeWork (11)
 • Wendy's (1)
 • WeChat (1)
 • warren buffett đầu tư (1)
 • warren buffett (19)
 • Walt Disney (2)
 • Walmart (3)
 • wallmart (1)
 • Walkman (1)
 • Wal-Mart (2)
 • Wag (1)
 • Vua Nệm (2)
 • Vua Cua (1)
 • Vua chuối (1)
 • vtv (11)
 • vtc (9)
 • Vsmart (5)
 • VR Oculus Quest (1)
 • vov (2)
 • Volkswagen Beetle (1)
 • Volkswagen (4)
 • Vỏ sò (1)
 • vnpt (1)
 • VNPay (3)
 • vng (1)
 • vlogger (3)
 • VivaVietnam (1)
 • Vissan (1)
 • Vision Fund (1)
 • visa (1)
 • Virtual Store (1)
 • VinTech Fund (1)
 • VinSmart (7)
 • VinPro (1)
 • Vinpearl Air (2)
 • vinpearl (1)
 • Vinmart (3)
 • VINID (1)
 • Vinhomes Ocean Park (1)
 • Vingroup (40)
 • VinFast Fadil (3)
 • VinFast (74)
 • vinfa (1)
 • VinDigix (1)
 • Vincom Retail (1)
 • VinCity Ocean Park (1)
 • VinBus (1)
 • Vinasoy (2)
 • Vinaseed (2)
 • Vinamit (2)
 • vinamilk (24)
 • Vinacapital Ventures (1)
 • Vinacapital (1)
 • vina (1)
 • Vin Hi-Tech (1)
 • viettel post (5)
 • Viettel Global (1)
 • viettel (15)
 • Vietravel Airlines (1)
 • Vietravel (1)
 • Vietnam Airlines (2)
 • Vietjet Air (1)
 • Vietjet (8)
 • Việt-Tiệp (1)
 • Việt Nam vs Thái Lan (1)
 • Việt Nam vs Malaysia (4)
 • Việt Nam vs Indonesia (1)
 • Việt Nam và Curacao (1)
 • Việt Nam Motor Show 2019 (1)
 • Việt Nam Grand Prix (2)
 • Việt Nam – UAE (2)
 • Việt Nam – Malaysia (1)
 • Viễn Thông A (1)
 • Video marketing (1)
 • Video Agency (2)
 • Victoria Beckham (1)
 • ví điện tử (4)
 • vff (10)
 • Vespa Elettrica (2)
 • Vedan Việt Nam (1)
 • VCK World Cup (1)
 • VCK U23 châu Á 2020 (1)
 • VCK U23 (1)
 • VCK Asian Cup 2019 (1)
 • Vbee (1)
 • vato (2)
 • Vascara (1)
 • Văn Toàn (2)
 • Văn Hậu (2)
 • vai trò của thương hiệu (1)
 • uống trà xanh (1)
 • Uniqlo (9)
 • Unilever (6)
 • Ứng dụng gọi xe (1)
 • Unapologetic (1)
 • Uiza (1)
 • uber (19)
 • uae (2)
 • U23 Việt Nam (9)
 • U23 châu Á 2020 (3)
 • u23 (25)
 • U22 Việt Nam (1)
 • U20 World Cup (1)
 • U19 Việt Nam (1)
 • U19 Quốc tế 2019 (1)
 • tỷ phú Mỹ (1)
 • tỷ phú giàu nhất ngành ôtô (1)
 • tỷ phú giàu nhất Ấn Độ (1)
 • tỷ phú (1)
 • twitter (4)
 • TVC 2019 (1)
 • TV Samsung QLED 8K (1)
 • TV LG OLED (1)
 • Tuổi trẻ (1)
 • TTC Sugar (1)
 • truyền thông nội bộ (1)
 • Truyền thông (504)
 • Truyền miệng (1)
 • Trusting Social (1)
 • Trung Nguyên Legend (3)
 • Trung Nguyên (4)
 • Tropicana (1)
 • Trọng Hoàng (1)
 • trở thành triệu phú (1)
 • triệu phú tự thân (2)
 • Triết lý Ferguson (1)
 • Trí tuệ nhân tạo (4)
 • Trí thông minh nhân tạo (1)
 • Traveloka (1)
 • travel blogger (1)
 • Trần Thị Lệ (1)
 • Trầm cảm đáng sợ thế nào (1)
 • trải nghiệm thương hiệu (1)
 • Trải nghiệm của khách hàng (1)
 • Toys R Us (1)
 • Toyota Land Cruiser 2019 (3)
 • Toyota Camry 2019 (1)
 • toyota (11)
 • Toy Story 4 (1)
 • Toshiba (1)
 • Top 20 công ty lợi nhuận cao nhất thế giới (1)
 • Top 10 trang web phổ biến nhất thế giới (1)
 • Tommy Hilfiger (2)
 • Tommee Tippee (1)
 • TocoToco (1)
 • tính cách thương hiệu (1)
 • Tin tức (7)
 • Tim Hortons (1)
 • tim cook (7)
 • Tile (1)
 • tiktok (14)
 • Tiki (8)
 • Tik Tok (5)
 • Tiffany Pham (1)
 • Tiffany (2)
 • tiêu tiền lãng phí (2)
 • Tiếp thị thể thao (1)
 • tiếp thị kỹ thuật số (1)
 • Tiếp thị (1)
 • Tiền ảo (4)
 • Ticketbox (1)
 • Thuyền Xưa (2)
 • Thương mại điện tử (8)
 • thương hiệu Việt (1)
 • thương hiệu thời kỳ 4.0 (1)
 • thương hiệu sản phẩm (1)
 • thương hiệu cá nhân (2)
 • Thương hiệu (464)
 • Thuế 0% (1)
 • Thực tế ảo (1)
 • thực phẩm Mỹ giá rẻ (1)
 • thức dậy lúc 5:30 sáng (1)
 • Threads (1)
 • Thomas Lipton (1)
 • Thomas Cook (1)
 • Thói quen của triệu phú (1)
 • thiết kế nội dung (1)
 • Thiết kế nhận diện thương hiệu thời trang cao cấp (1)
 • thiết kế cuộc đời đáng sống (1)
 • thiên đường nghỉ dưỡng (1)
 • Thị trường tiền điện tử (1)
 • thị trường mỹ phẩm (1)
 • Thể thao (537)
 • The Sero (1)
 • The Pizza Company (1)
 • The KAfe (3)
 • Thế Giới Thợ (1)
 • Thế giới di động (1)
 • The Coffee House (1)
 • thặng dư thương mại hàng hóa (1)
 • Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae-yong (1)
 • Thaco (5)
 • TH True Milk (1)
 • TH (1)
 • Tesla (13)
 • Tencent (1)
 • Telegram (1)
 • Team Flash Việt Nam (1)
 • Tchoumi (2)
 • Taylor Swift (1)
 • taxi (1)
 • Tân Hiệp Phát (1)
 • Tan Cheng Hoe (1)
 • Tama house (1)
 • Takeaway.com (1)
 • T- Series (1)
 • Symantec (1)
 • Swift247 (2)
 • Suzuki Ertiga (1)
 • Susan Wojcicki (1)
 • Surge 02 2019 (1)
 • Surface Laptop 2 (1)
 • Surface (1)
 • Supercell (1)
 • Suntory (2)
 • Sunshine Group (1)
 • Sunshine City Sài Gòn (1)
 • Sungroup (2)
 • Sundar Pichai (1)
 • Sun Group (2)
 • Subway (1)
 • Sự hiện diện (2)
 • Stripe (1)
 • Story Marketing (1)
 • StockX (1)
 • sticker từ hình 'tự sướng' (1)
 • Steve Jobs (7)
 • Startup World Cup 2019 (1)
 • startup Việt (2)
 • startup Fintech (1)
 • startup (7)
 • Start-up (1)
 • Starbucks (5)
 • Stadia Games and Entertainment (1)
 • SSI (1)
 • sport marketing (1)
 • Sponsored Articles (6)
 • Spikes Asia 2019 (1)
 • Sound Search (1)
 • Sony (6)
 • Sơn Tùng (1)
 • Sol Campbell (1)
 • SoftBank (5)
 • Snapchat (1)
 • Snap (2)
 • SmartNews (1)
 • Smarties Vietnam 2019 (2)
 • Smart TV (1)
 • Smart Campaigns (1)
 • Slack (1)
 • SK Group (1)
 • Sizmek (1)
 • Singapore (1)
 • Siêu ứng dụng (2)
 • Siêu mẫu Hà Anh (1)
 • Shopee (5)
 • She's the Business (1)
 • Shark Linh (1)
 • Sergey Brin (2)
 • Sendo (2)
 • sea games 31 (1)
 • SEA Games 30 (7)
 • SEA Games 2019 (3)
 • SEA Games 2017 (2)
 • SEA Games (5)
 • SEA (1)
 • Scrub Daddy (1)
 • Savills (2)
 • Savico (1)
 • Sapo (1)
 • Sankom Thụy Sĩ (1)
 • Sanjiv Das (1)
 • Sáng tạo (1)
 • Sandbox (1)
 • Sân bay Long Thành (1)
 • Samsung Showcase (1)
 • Samsung Galaxy S10 (1)
 • Samsung Galaxy Fold (1)
 • samsung (58)
 • Salvatore Ferragamo (1)
 • salesman (1)
 • Saigon Connection (1)
 • Saigon Co.op (1)
 • Safra Catz (1)
 • Sabeco (10)
 • Sá xị Chương Dương (1)
 • Ryan ToysReview (1)
 • Ryan (1)
 • Rowan Atkinson (1)
 • Richard Branson (2)
 • rich kids (1)
 • Revlon Professional (1)
 • Rever (1)
 • Reon Pocket (1)
 • Renault (1)
 • Reddit (1)
 • Red Bull (2)
 • Ray-Ban (1)
 • Ray Dalio (1)
 • Rapper Snoop Dogg (1)
 • Quang Hải (6)
 • quảng cáo ô tô sáng tạo (1)
 • Quảng cáo ngoài trời (1)
 • Quảng cáo kỹ thuật số (1)
 • quảng cáo (1)
 • quan hệ doanh nghiệp – khách hàng (1)
 • qualcomm (2)
 • pv oil (1)
 • Putin (1)
 • Puma (1)
 • Prudential Financial (1)
 • proptech Việt Nam (1)
 • Profitable Marketing (1)
 • Procter & Gamble (1)
 • Premier League (5)
 • Porsche (4)
 • POND’S (1)
 • Pizza Hut (1)
 • Pixel 4 (1)
 • Pinterest (4)
 • PINACO (1)
 • Pigeon (1)
 • Piaggio Việt Nam (1)
 • Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences (1)
 • phở Việt (1)
 • Phở 24 (1)
 • Phễu marketing (1)
 • phân khúc du lịch giá rẻ (1)
 • Phạm Nhật Vượng (2)
 • PewPew (2)
 • PewDiePie (2)
 • PepsiCo (4)
 • pepsi (4)
 • Peppa Pig (2)
 • penthouse (1)
 • PayTV (1)
 • Paytm (2)
 • PayPay (1)
 • Parkson (1)
 • Park Hyatt Saigon (1)
 • Park Hang-seo (81)
 • Paramount Pictures (1)
 • Panasonic (2)
 • pa (1)
 • Owl Rock Capital (2)
 • Ovaltine (3)
 • OTiV (1)
 • Orlando Bravo (2)
 • Orion (1)
 • Orange Hermès (1)
 • Oprah Winfrey (2)
 • Oppo (1)
 • OpenAI (1)
 • OOH (1)
 • Olympic VN (12)
 • Olympic Tokyo 2020 (1)
 • Olympic Tokyo (1)
 • Ohmi (1)
 • Obangsaek (1)
 • Nvidia (2)
 • NutiFood (4)
 • Nước mắm Phú Quốc (1)
 • nữ tỷ phú tự thân (1)
 • nữ doanh nhân (1)
 • novaland (1)
 • note 9 (1)
 • nokia (5)
 • Nissan (1)
 • Nikon (1)
 • Nikkei (1)
 • nike (10)
 • nhượng quyền thương hiệu (1)
 • Nhựa Ngọc Nghĩa (1)
 • Nhiếp ảnh di động (1)
 • Nhật Bản (2)
 • Nhà hát Opera Sydney (1)
 • Nguyễn Thị Phương Thảo (2)
 • Nguyễn Quang Hải (3)
 • Nguyễn Duy Hưng (4)
 • người Việt (1)
 • ngôi sao Youtube (1)
 • Ngoại hạng Anh (1)
 • Ngô Văn Tụ (1)
 • ngày độc thân (2)
 • ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (1)
 • Next Media vẫn (1)
 • Next Media (2)
 • Neuralink (1)
 • Netflix (15)
 • Nestlé (4)
 • Nermar (1)
 • Natcom (1)
 • NASDAQ (1)
 • Nâng tầm thương hiệu (1)
 • Nam Long (1)
 • Nadiem Makarim (2)
 • MyGo (8)
 • My Joy (1)
 • Music Marketing (1)
 • Muốn thành công phải thất bại (1)
 • Mukesh Ambani (2)
 • MrBeast (4)
 • Mopo (1)
 • Moneyball (1)
 • Mondelez (1)
 • MoMo (3)
 • moca (2)
 • Mobile Money (2)
 • Mitsubishi Group (1)
 • MINISO (2)
 • milo (4)
 • Millennials (1)
 • Miliket (1)
 • microsoft (24)
 • Michael Kors (1)
 • Michael Bloomberg (1)
 • Metro (1)
 • Messi Việt Nam (1)
 • messi (1)
 • messenger (1)
 • Mercedes-Benz Việt Nam (1)
 • Mercedes-Benz (2)
 • Menard (2)
 • Melinda Gates (1)
 • Mekong Capital (2)
 • McDonald’ (1)
 • McDonald's (5)
 • Mazda CX-8 (1)
 • Masayoshi Son (2)
 • Masan (3)
 • Marvel (2)
 • Mars (1)
 • Marketing là gì (1)
 • marketing (10)
 • Marketer (1)
 • Mark Zuckerberg (11)
 • Mark Cuban (2)
 • Marico SEA (2)
 • Marc Jacobs (1)
 • ManulifeMOVE (1)
 • Manulife (2)
 • mạng xã hội Lotus (3)
 • mạng xã hội (2)
 • Manchester United (2)
 • Man City (1)
 • Maleficent: Mistress of Evil (1)
 • Mailchimp (1)
 • Maijan Orthodox Golden (1)
 • Mai Kiều Liên (1)
 • magi (1)
 • Made in Vietnam (1)
 • Made in Việt Nam (1)
 • MacRebur (2)
 • MacBook Air 2018 (3)
 • macbook air (1)
 • Mac Pro (1)
 • M&A (1)
 • Lyft (4)
 • LY 650 (1)
 • Luxstay (4)
 • Lumitel (1)
 • Luckin Coffee (1)
 • Lozi (2)
 • Louis Vuitton (11)
 • Louis To (2)
 • Lotte Group (1)
 • Lotte Duty Free (2)
 • Lotte (5)
 • Loship (1)
 • Logo SEA Games 31 (1)
 • logo (1)
 • LOGIVAN (1)
 • Livestream (2)
 • Liverpool (1)
 • live stream (1)
 • Lionel Brans (1)
 • Lion City (1)
 • LinkedIn (2)
 • Line (2)
 • Lifebuoy (2)
 • Libra (9)
 • LG (2)
 • Lexus (1)
 • Leonardo Del Vecchio (1)
 • Lenovo (1)
 • Leicester City (1)
 • Lehman Brothers (1)
 • lego (2)
 • Lê Thị Thu Thủy (1)
 • Lazada (10)
 • Laurier (1)
 • Lass Group (1)
 • Larry Page (1)
 • Larry Ellison (1)
 • Lamborghini (1)
 • Làm CEO (1)
 • laliga (1)
 • Lalamove (1)
 • Lagom (2)
 • L'Oréal (2)
 • Kylie Jenner (1)
 • kỷ nguyên số (1)
 • kỹ năng mềm (2)
 • Kroger (1)
 • Korean Air (1)
 • KOL (1)
 • Klook (1)
 • KitKat (1)
 • Kit Kat (1)
 • kinh tế tư nhân Việt Nam (1)
 • kinh tế số (1)
 • Kinh tế chia sẻ (2)
 • Kinh tế 4.0 (1)
 • Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu (1)
 • Kinh doanh (613)
 • kinh đô dao kéo (2)
 • King’s Cup 2019 (5)
 • King's Cup (3)
 • King Power (2)
 • Kim Kardashian (1)
 • kido (2)
 • Kiatisak (1)
 • Kia (1)
 • khủng hoảng truyền thông (1)
 • khu tài chính Đông Nam Á (1)
 • khởi nghiệp toàn cầu (1)
 • Khởi nghiệp mảng công nghệ (2)
 • Khởi nghiệp (7)
 • khoá iphone (1)
 • Khách sạn trên sông băng (1)
 • KFC (1)
 • Keppel Land (1)
 • Kellogg's (1)
 • Kế hoạch Marketing (1)
 • Karlmann King (1)
 • Kaola (1)
 • Kanye West (1)
 • Kantar (1)
 • Kakao T (1)
 • Kaizen (1)
 • k+ (3)
 • Juventus (1)
 • Justin Bieber (1)
 • Just Eat (1)
 • Jotun (2)
 • Jony Ive (2)
 • Jollibee (2)
 • Johnson & Johnson (1)
 • John Sculley (1)
 • Jim Haslam (2)
 • Jenny Lee (1)
 • Jeff Bezos (22)
 • JD.com (1)
 • Japan Display (1)
 • Jamie's Italian (1)
 • jack ma (8)
 • Jack Dorsey (1)
 • J&T Express (2)
 • J.J. Abrams (1)
 • ITelecom (1)
 • iPod touch 2019 (1)
 • IPod Touch (1)
 • iphone xs (1)
 • iphone xr (1)
 • iphone x (3)
 • iphone 2019 (2)
 • iPhone 11 (3)
 • iphone (7)
 • ipad (1)
 • Inter Milan (2)
 • intel (3)
 • Instagram (37)
 • INSEE (1)
 • Infographic (1)
 • Influencer Marketing (1)
 • influencer (2)
 • Inditex (1)
 • Incheon United (4)
 • Inbound PR (2)
 • Inbound Marketing (1)
 • IKEA (4)
 • iCloud (2)
 • ibm (1)
 • Hyundai Motor (2)
 • Hyundai Group (2)
 • Hyundai (1)
 • huy động vốn (2)
 • Hưng Thịnh (1)
 • HUGO BOSS (1)
 • Huda Central's Top Talent (1)
 • Huawei (10)
 • HSBC (1)
 • HP (1)
 • Hotmail (1)
 • Horizon (1)
 • Honda Brio (1)
 • Honda (3)
 • Homestay (2)
 • hoà phát (1)
 • HMD Global (1)
 • Highlands Coffee (3)
 • Heytea (1)
 • HelloVietnam (1)
 • Hello Kitty (1)
 • Heineken (1)
 • Hedy Lamarr (1)
 • hệ sinh thái khởi nghiệp (1)
 • hậu duệ của tỷ phú (1)
 • Hảo Hảo (1)
 • Hanoi Connection (1)
 • Hành vi tiêu dùng của GenZ (1)
 • hành vi Sei-katsu-sha (2)
 • Hạnh phúc (1)
 • Hàng không Thiên Minh (1)
 • Hàn Quốc (2)
 • Halong Marina (1)
 • Hahalolo (1)
 • Habeco (3)
 • H&M (1)
 • H’Hen Niê (1)
 • Gucci (3)
 • Guardian (2)
 • GS25 (2)
 • Grypmat (2)
 • Greta Thumberg (1)
 • Gram (1)
 • GrabPay by Moca (1)
 • GrabPay (1)
 • GrabKitchen (1)
 • GrabFood (1)
 • GrabExpress (1)
 • GrabBus (2)
 • grab now (1)
 • Grab Kitchen (1)
 • grab food (1)
 • grab ads (1)
 • Grab (53)
 • GoViet (2)
 • Goole (1)
 • Google Sycamore (2)
 • Google Shopping (1)
 • Google Search (2)
 • Google Maps (2)
 • Google Doodle (1)
 • Google Chrome (2)
 • Google Chat (1)
 • Google Analytics (1)
 • Google Ads (2)
 • Google (94)
 • Goldman Sachs (2)
 • Golden Price Tag (1)
 • Gojek (3)
 • Gọi xe công nghệ (1)
 • GoBear (1)
 • go-viet go-jek (3)
 • go-viet (23)
 • go-jek (11)
 • Go-Food (1)
 • Gmail (1)
 • GM Vietnam (1)
 • Giày sneaker (2)
 • giải đua xe f1 (2)
 • giải đua F1 (1)
 • Giải đua Công thức 1 (5)
 • Giá trị thương hiệu (1)
 • George Soros (2)
 • General Motors Việt Nam (1)
 • General Mills (1)
 • Gapo (2)
 • Galaxy Fold (5)
 • FrieslandCampina (2)
 • freelancer (1)
 • Frankfurt 2019 (1)
 • fpt (2)
 • Foxconn (1)
 • Fox (2)
 • Fossil (1)
 • Ford (1)
 • FOBO (1)
 • FLCHomes (1)
 • flc (6)
 • Fivimart (1)
 • Five Star West Lake (1)
 • Fitbit (1)
 • Firefox (1)
 • Fine Dining (1)
 • Filip Nguyễn (1)
 • FIFA 19 (1)
 • FIFA (1)
 • Fiat Chrysler (2)
 • Fiat (1)
 • FedEx (1)
 • Federer (2)
 • fastgo (10)
 • Fashion Marketing (1)
 • Farmstay G7 (1)
 • Faraday Future (1)
 • Fante (2)
 • Factfulness (2)
 • Facebook Việt Nam (1)
 • Facebook Portal (1)
 • Facebook Pay (2)
 • Facebook Messenger (3)
 • facebook (127)
 • FaceApp (1)
 • f1 (4)
 • F.Studio (1)
 • etter Angels of Our Nature (2)
 • esports (6)
 • eSport Việt Nam (1)
 • esim (1)
 • Erik Finman (1)
 • Empathy Suite tại Palms Casino Resort (1)
 • Elon Musk (24)
 • Elizabeth Warren (1)
 • Eco Town Long Thành (1)
 • ebay (2)
 • Dunkin' (1)
 • Dune London (1)
 • Dubai (1)
 • Đua xe F1 ở Hà Nội (3)
 • Đua xe F1 (5)
 • Đua xe công thức 1 (2)
 • Donald Trump (11)
 • Domino's Pizza (1)
 • Doanh nghiệp (530)
 • Đoàn Văn Hậu (13)
 • đồ chơi bằng giấy (2)
 • Disney Plus (2)
 • Disney (14)
 • Direct-to-consumer (1)
 • Direct Marketing (1)
 • Dior (1)
 • định vị siêu ứng dụng (1)
 • Digiworld (1)
 • Digital marketing (4)
 • Diana (1)
 • Dell (2)
 • deepfake (2)
 • David Beckham (5)
 • Danone (1)
 • Daniel Zhang (1)
 • Daniel Wellington (1)
 • Dalat Hasfarm (1)
 • đại sứ thương hiệu (1)
 • Đại Mạch Beer (1)
 • Cyber Monday (1)
 • Curél (1)
 • Cuộc sống (628)
 • CSR 4.0 (1)
 • crowdfunding (1)
 • Cristiano Ronaldo (20)
 • Creative brief (1)
 • Covid-19 (1)
 • Costa Coffee (1)
 • costa (1)
 • Content writing (1)
 • content marketing (2)
 • công ty khởi nghiệp công nghệ (1)
 • Công ty khởi nghiệp (2)
 • Công thức 1 (1)
 • Công Phượng (20)
 • công nghiệp 4.0 (1)
 • công nghệ AI (1)
 • Công nghệ (480)
 • Cộng Cà phê (2)
 • Confetti (1)
 • Condotel (1)
 • Cơn bão một sao (1)
 • Collagen Nhật Bản (1)
 • Coca-Cola (17)
 • Cốc Cốc Ad Platform (1)
 • Co.op Food (1)
 • Cô Ba xà bông (1)
 • CNF (2)
 • CloudKitchens (2)
 • ClipTV (1)
 • Clip TV (1)
 • Christian Dior (1)
 • Chiến thuật PR "lạ" (1)
 • Chiếc túi của Avani (1)
 • Chiếc bồn cầu bằng vàng (1)
 • Chanel No 5 (1)
 • Chanel (1)
 • Chân lý kiểm soát tiền nong (1)
 • Central Group (1)
 • Centodieci (1)
 • Câu chuyện Thương Hiệu (3)
 • câu chuyện thời trang (2)
 • Case Study (1)
 • CapitaLand (1)
 • Capital Place (1)
 • Canon (3)
 • Calvin Klein (3)
 • Cafe24 (1)
 • cà phê Việt (1)
 • Cà phê G7 (1)
 • Cà Phê Cậu Hai (1)
 • Cà phê (1)
 • bynks (1)
 • BuyMed (1)
 • Buy Social (1)
 • Burger King (3)
 • Burberry (1)
 • Building 8 (1)
 • Bugatti (1)
 • Budsies (1)
 • bTaskee (1)
 • Broadcom (1)
 • Brand Loyalty 4.0 (1)
 • Bphone 3 (2)
 • Boram (1)
 • Boo.com (1)
 • bóng đá Việt Nam (1)
 • Boeing (1)
 • Bob Iger (1)
 • bộ tìm kiếm mặc định ios (1)
 • BMW (2)
 • Blue Chai Coffee (2)
 • Bloomberg (1)
 • blockchain (2)
 • BlackBerry (3)
 • Black Rouge (1)
 • Black Friday (2)
 • bkav (1)
 • Biti’s (1)
 • Bitcoin (16)
 • Biluxury (1)
 • Bill Gates (17)
 • bigdata (1)
 • BigC (1)
 • Bieber (2)
 • BIDV (1)
 • Beyond Meat (1)
 • Bernard Arnault (1)
 • beFood (2)
 • beDelivery (1)
 • be (4)
 • BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam (1)
 • bầu Hiển (1)
 • bất động sản nghỉ dưỡng (1)
 • bất động sản (3)
 • Banana Republic (1)
 • bản quyền asiad 2018 (3)
 • bán đồ cũ trực tuyến Carousell (1)
 • Bamboo Airways (16)
 • Bamboo Airway (1)
 • Balmain (1)
 • Bali (1)
 • Baidu (1)
 • bài học kinh nghiệm (1)
 • bài học khởi nghiệp (1)
 • Baemin (2)
 • Bách Hóa Xanh (3)
 • Baby Shark (1)
 • Azim Premji (1)
 • Avengers: Endgame (1)
 • Avengers (1)
 • Australia (2)
 • Audi (2)
 • Auchan (3)
 • Associated British Foods (1)
 • Asian Cup 2019 (30)
 • Asiad 2018 (25)
 • Artificial Intelligence (5)
 • Aristino (2)
 • AppleCare+ (1)
 • Apple Watch Series 4 (1)
 • Apple TV+ (1)
 • Apple TV Plus (1)
 • Apple Pencil (1)
 • Apple Music (1)
 • Apple Card (1)
 • Apple Car (1)
 • apple (144)
 • AOV World Cup 2019 (1)
 • Ảo tưởng khởi nghiệp (1)
 • Anheuser-Busch InBev (1)
 • Anh Đức (1)
 • Android (2)
 • Ấn Độ (1)
 • Amazon Prime (1)
 • Amazon (58)
 • Amancio Ortega (1)
 • Alphabet (5)
 • Alipay (1)
 • alibaba (10)
 • Alexandra Andresen (1)
 • Akiyoshi Koji (2)
 • Akiko Naka (2)
 • Ajinomoto (1)
 • Airbnb (5)
 • AirAsia (1)
 • Air Jordan (2)
 • Air Asia (2)
 • AIA Việt Nam (1)
 • AIA (1)
 • ái nữ thừa kế (1)
 • ai (2)
 • AhaMove (1)
 • aff cup 2018 (50)
 • afc u19 (1)
 • AFC Cup (1)
 • AFC Champions League (1)
 • afc (1)
 • AEON (2)
 • adidas (4)
 • Adam Neumann (1)
 • Account Based Marketing (1)
 • ACB (1)
 • Abiy Ahmed Ali (1)
 • Aba Cooltrans (1)
 • 9 tỷ phú nhập cư nổi danh (1)
 • 7-up (1)
 • 7-Eleven (3)
 • 5G (6)
 • 4 website tạo video online miễn phí (1)
 • 20 gia đình giàu nhất châu Á (2)
 • 12 resort tốt nhất thế giới (1)
 • 10 quốc gia thống trị ẩm thực thế giới (2)
 • 10 người giàu nhất Trung Quốc 2019 (2)