Brands Vietnam đã có buổi phỏng vấn với ông Hoàng về các giá trị “trao quyền”, “cải tiến”, “khác biệt thương hiệu” tại Marico SEA. Ứng viên quan tâm có thể đọc thêm các câu chuyện X-Men GO và các vị trí tuyển dụng tại đây.

Lấy khách hàng làm trọng tâm và tư duy “Glo-cal”

* Chúng tôi được biết Marico SEA vừa tung nhãn hàng X-Men GO trong ngành hàng chăm sóc cá nhân nam giới, hướng đến phân khúc lợi ích chức năng. Là Giám đốc Marketing của X-Men tại Marico SEA, ông có thể chia sẻ về mục tiêu của chiến dịch này?

X-Men GO ra đời dựa trên triết lý “lấy khách hàng làm trọng tâm” của Marico. Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cấp bách hiện nay của người tiêu dùng Việt Nam nhằm mang lại phát triển bền vững cho Marico.

marico sea - hoang01 1571896048 - Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”

Quá trình nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đã giúp chúng tôi hiểu hơn về những vấn đề họ gặp phải với tóc, mà gàu chỉ là một trong số đó. Vì nam giới thường tiếp xúc với 5 tác nhân ô nhiễm thường thấy ở những quốc gia nóng ẩm châu Á: Gàu, Bụi, Khói xe, Vi khuẩn, Bã nhờn. Điều này được lý giải là do tính chất nóng ẩm ở Việt Nam, sự ô nhiễm ngày càng cao ở các thành phố lớn, sự bận rộn của nam giới, làm cho các vấn đề với da đầu trở nên trầm trọng hơn và tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ.

Bên cạnh đó, chúng tôi nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng sử dụng những sản phẩm có thành phần tự nhiên như than tre, bạc hà, gừng, nha đam,… vừa an toàn sức khoẻ mà không gây tác động xấu đến môi trường. Đây được coi là một xu hướng tốt và đang phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay.

Khi đã thấu hiểu được yếu tố trên, đội ngũ Marketing của Marico SEA lấy chúng làm cơ sở để cho ra đời sản phẩm X-Men GO “đo ni đóng giày” cho đàn ông Việt Nam.

* Để tạo nên một X-Men GO khác biệt, triết lý gì là quan trọng nhất đối với đội ngũ Marketing?

Chúng tôi tâm niệm rằng “Nếu không làm gì khác biệt, đừng kỳ vọng kết quả khác”. Điều làm nên sự khác biệt đó là triết lý “glo-cal” mà Marico SEA mang đến Việt Nam. Là một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Châu Á, Marico SEA trao quyền (empowering) cho các thị trường từng quốc gia phát triển thương hiệu với thế mạnh địa phương, nhưng chất lượng sản phẩm, thông điệp truyền thông và quy trình sản xuất phải đạt chuẩn quốc tế. Điều này cho phép các sản phẩm của Marico SEA có sức cạnh tranh ở chính thị trường nội địa, đồng thời có thể xuất khẩu hoặc nhân rộng ở những quốc gia có đặc trưng tương tự.

Cụ thể hơn, những khác biệt của X-Men GO về mặt công thức sản phẩm, bao bì, thông điệp truyền thông đều đạt chuẩn “glo-cal” của Marico SEA và đang được thử nghiệm phát triển tại thị trường Ấn Độ trước cả Việt Nam 6 tháng.

Khác biệt từ gốc đến ngọn

* Tại sao team Marketing lại quyết định đặt tên sản phẩm là X-Men GO? Liệu X-Men GO có phải là một phiên bản khác của X-Men ngày trước không?

X-Men GO được làm mới từ mọi khía cạnh, bắt đầu từ cái tên X-Men GO!

“GO” là một từ tiếng Anh không những đơn giản và phổ biến với giới trẻ mà còn dễ dàng liên tưởng đến việc “xông pha” đó đây để học hỏi những điều mới mẻ. Việc chúng tôi thêm từ GO vào trong X-Men là để gửi gắm thông điệp khuyến khích giới trẻ, những người đàn ông bản lĩnh, mạnh mẽ cứ đi trải nghiệm, sống hết mình.

X-Men GO là một nhãn hiệu hoàn toàn mới, với những giá trị về sự can trường, sẵn sàng đối mặt với thử thách, giúp nam giới Việt Nam tự tin trên những hành trình của mình nhưng vẫn giữ lại hình ảnh người đàn ông bản lĩnh, mạnh mẽ của X-Men ngày trước.

marico sea - hoang04 1571896075 - Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”

* Các ý tưởng thiết kế bao bì, logo của sản phẩm được lấy cảm hứng từ đâu và nó có ý nghĩa gì?

Quá trình lên ý tưởng logo và bao bì của X-Men GO là một bước tiến đột phá, thoả mãn hai yếu tố: một mặt phải mạnh mẽ góc cạnh của người đàn ông X-Men, mặt khác phải khác biệt với tất cả các dòng sản phẩm hiện có trên thị trường.

Sau khi sàng lọc nhiều phương án, chúng tôi đã chọn thiết kế logo X-Men GO với chữ GO có mũi tên thể hiện tinh thần xông pha tiến lên, kiểu dáng chai có nhiều góc cạnh mạnh mẽ để tách biệt hẳn dòng sản phẩm chức năng này so với dòng sản phẩm hương nước hoa. Bên cạnh đó, các tính năng còn được thiết kế theo typography đang là xu hướng yêu thích trên thế giới.

* Công thức sản phẩm có gì khác biệt với những sản phẩm của X-Men và của đối thủ?

Để khác biệt về công thức, phải khác biệt về nhu cầu cần giải quyết. Nghĩa là phải khác biệt từ gốc. Do vậy, nếu nhu cầu là “sạch gàu” thì công thức sẽ khó mà khác biệt. Do vậy, chúng tôi đã phải mở rộng định nghĩa “sạch gàu” thành “sạch sâu, trị gàu, thải độc”.

Quá trình nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng đã giúp chúng tôi hiểu hơn về những vấn đề họ gặp phải với tóc, mà gàu chỉ là một trong số đó. Vì nam giới thường tiếp xúc với 5 tác nhân ô nhiễm (Gàu, Bụi, Khói xe, Vi khuẩn, Bã nhờn). Nghĩa là để “sạch gàu” thì tóc cần được loại bỏ các tác nhân ô nhiễm, thải độc, trong khi đó vẫn cần phải thơm, sạch, mềm. Khái niệm “dầu gội detox” ra đời từ đó.

marico sea - 1 1571903441 - Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”

Cái hay của ý tưởng sản phẩm “detox” là nó có thể được áp dụng không chỉ cho dầu gội, mà còn cho sữa rửa mặt, sữa tắm, trong khi nếu chỉ nói chuyện “trị gàu” thì có thể áp dụng cho tóc. Như vậy, chỉ với một ý tưởng sản phẩm là “detox” chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt về “lợi ích chức năng” không chỉ cho dầu gội, mà còn cho nhiều dòng sản phẩm khác một cách nhất quán. Ngược lại, khi bán theo “bộ sản phẩm detox” sẽ củng cố sự thuyết phục về lợi ích chức năng của X-Men GO, tạo ra sự tin cậy cao hơn.

Về mặt công thức, để nói được câu chuyện “detox”, chúng tôi yêu cầu R&D phát triển dựa trên 2 tiêu chí: thành phần tự nhiên và đậm chất Việt Nam. Sau rất nhiều đề xuất và nghiên cứu, cuối cùng “than tre” là thành phần được chọn.

Đơn giản vì tre bao đời nay là biểu tượng của người Việt Nam, “than tre” có sức mạnh hút bẩn và thanh lọc vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là với những chất bẩn nhỏ nhất trên da đầu, da mặt và cơ thể rất phù hợp với ý tưởng “detox” của X-Men GO. Chúng tôi tự tin rằng, than tre sẽ làm tốt câu chuyện “lợi ích chức năng” của mình.

* Vậy còn về thông điệp truyền thông, quảng cáo của X-Men GO khác biệt như thế nào, mà vẫn giữ được những đặc trưng đã tạo nên thành công trong quá khứ?

Trên truyền thông, X-Men GO không lựa chọn cách kể chuyện “vấn đề – giải pháp” để nói về sản phẩm, mà chúng tôi chọn chủ đề “đi phượt” của những người đàn ông thế hệ mới thích du lịch mạo hiểm và khám phá thế giới.

marico sea - hoang03 1571896106 - Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”

Hành trình “trên đường đi (on the go)”, bao gồm đi làm và đi phượt, là lúc cơ thể dễ phơi nhiễm với các tác nhân ô nhiễm, và nguy cơ về gàu, tóc, da mặt, cơ thể cũng thế mà tăng lên. Đặc biệt đối với phái mạnh thích chinh phục, phượt và trải nghiệm, thì đây là những dịp sử dụng rất có ý nghĩa, họ lập tức thấy được sự liên quan. Với tính năng “detox” của X-Men GO, chúng tôi muốn phái mạnh sẽ càng tự tin và bản lĩnh hơn khi lên đường, yên tâm về vẻ nam tính nhờ sự bảo vệ của X-Men GO, cho phép bạn trẻ thoả sức khám phá vùng đất mới mà không hề lo sự khắc nghiệt của khí hậu hay môi trường xung quanh.

Cuối cùng, hình ảnh người đàn ông X-Men GO mới bây giờ không còn gắn liền với việc “giải cứu mỹ nhân” hay “giải cứu thế giới” nữa, mà là một người đàn ông “sương gió, bụi bặm và đời” hơn. Những chuyến đi của người đàn ông X-Men GO là những chuyến đi khác biệt, không phải là kiểu du lịch ngắm thành phố hay nghỉ dưỡng, mà là kiểu phượt trảinghiệm, dấn thân khám phá. Từ đó, những giá trị cốt lõi trong hình ảnh người đàn ông X-Men GO là “bản lĩnh, nam tính, hành động” vẫn được truyền tải tinh tế nhưng trong một câu chuyện mới mẻ hơn về phiêu lưu mạo hiểm.

Nhờ vậy, chúng tôi tự tin X-Men GO đã tạo ra một hình ảnh một người đàn ông khác biệt với những mẫu đàn ông “thành đạt” hay “thể thao” đã quá quen thuộc của đối thủ.

Được trao quyền để “Làm chủ” và Dấn thân

* Tư duy “glo-cal”, cách tiếp cận khác biệt, thông điệp mới mẻ… Những giá trị nào tại Marico SEA đã giúp team Marketing đối mặt với những thử thách để tạo ra những thay đổi này?

marico sea - hoang05 1571896145 - Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”

Điều may mắn ở Marico SEA đó là chúng tôi luôn nhận được định hướng rõ ràng và sự ủng hộ từ phía Ban Giám Đốc. Vì Marico có văn hoá “trao quyền” và “không ngừng cải tiến”. Chính lợi thế đó đã giúp đội ngũ Marketing có thể tìm ra được insight độc đáo, phù hợp với nhu cầu của đàn ông Việt Nam và đưa ra những quyết định quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm.

Dự án X-Men GO đã được khởi động từ năm 2017 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đã trải qua rất nhiều thách thức để đảm bảo chuẩn “glo-cal”. Đặc biệt, tại Marico SEA, với tinh thần “build up – never give up” của toàn bộ nhân viên và triết lý “lấy khách hàng làm trọng tâm” đã khiến X-men GO trở nên khác biệt nhằm hướng Marico đến sự phát triển bền vững. Hiện nay, sản phẩm đã được tung ra và hiện cũng đón nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng Việt Nam.

* Xin cảm ơn ông!

Hạnh Bạch
Nguồn: Brands Vietnam


Digital Marketing, marekting, SR Digital Marketing, SR Business Solutions, Media Advertising, Brand Communication, Sports Marketing, Media Coaching, Marketing Intelligence


SR Business News | “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”

Tags:

Related Article

Chuyên Mục

 • Zurich (1)
 • Ziryab (1)
 • Zara (7)
 • ZaloPay (2)
 • Zalo.vn (2)
 • zalo (2)
 • Yuza (1)
 • YouTuber (8)
 • YouTube TV (1)
 • youtube (71)
 • Yoga With Adriene (1.234)
 • ykk (1)
 • Yeah1 (8)
 • Yakult (1)
 • Yahoo Together (1)
 • Yahoo Nhật Bản (3)
 • Yahoo (1)
 • Yahama (1)
 • yah (1)
 • Xuân Trường (3)
 • Xiaomi (3)
 • xe sang S 450 L (1)
 • xe máy điện (1)
 • Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân (1)
 • xây dựng thương hiệu (6)
 • X-Men (1)
 • WWDC 2019 (1)
 • World Cup 2034 (1)
 • World Cup 2022 (8)
 • World Cup 2020 (1)
 • Women’s Summit 2018 (1)
 • Winston Churchill (1)
 • whatsapp (6)
 • WeWork (11)
 • Wendy's (1)
 • WeChat (1)
 • warren buffett đầu tư (1)
 • warren buffett (19)
 • Walt Disney (2)
 • Walmart (3)
 • wallmart (1)
 • Walkman (1)
 • Wal-Mart (2)
 • Wag (1)
 • Vua Nệm (2)
 • Vua Cua (1)
 • Vua chuối (1)
 • vtv (11)
 • vtc (9)
 • Vsmart (5)
 • VR Oculus Quest (1)
 • vov (2)
 • Volkswagen Beetle (1)
 • Volkswagen (4)
 • Vỏ sò (1)
 • vnpt (1)
 • VNPay (3)
 • vng (1)
 • vlogger (3)
 • VivaVietnam (1)
 • Vissan (1)
 • Vision Fund (1)
 • visa (1)
 • Virtual Store (1)
 • VinTech Fund (1)
 • VinSmart (7)
 • VinPro (1)
 • Vinpearl Air (2)
 • vinpearl (1)
 • Vinmart (3)
 • VINID (1)
 • Vinhomes Ocean Park (1)
 • Vingroup (40)
 • VinFast Fadil (3)
 • VinFast (74)
 • vinfa (1)
 • VinDigix (1)
 • Vincom Retail (1)
 • VinCity Ocean Park (1)
 • VinBus (1)
 • Vinasoy (2)
 • Vinaseed (2)
 • Vinamit (2)
 • vinamilk (24)
 • Vinacapital Ventures (1)
 • Vinacapital (1)
 • vina (1)
 • Vin Hi-Tech (1)
 • viettel post (5)
 • Viettel Global (1)
 • viettel (15)
 • Vietravel Airlines (1)
 • Vietravel (1)
 • Vietnam Airlines (2)
 • Vietjet Air (1)
 • Vietjet (8)
 • Việt-Tiệp (1)
 • Việt Nam vs Thái Lan (1)
 • Việt Nam vs Malaysia (4)
 • Việt Nam vs Indonesia (1)
 • Việt Nam và Curacao (1)
 • Việt Nam Motor Show 2019 (1)
 • Việt Nam Grand Prix (2)
 • Việt Nam – UAE (2)
 • Việt Nam – Malaysia (1)
 • Viễn Thông A (1)
 • Video marketing (1)
 • Video Agency (2)
 • Victoria Beckham (1)
 • ví điện tử (4)
 • vff (10)
 • Vespa Elettrica (2)
 • Vedan Việt Nam (1)
 • VCK World Cup (1)
 • VCK U23 châu Á 2020 (1)
 • VCK U23 (1)
 • VCK Asian Cup 2019 (1)
 • Vbee (1)
 • vato (2)
 • Vascara (1)
 • Văn Toàn (2)
 • Văn Hậu (2)
 • vai trò của thương hiệu (1)
 • uống trà xanh (1)
 • Uniqlo (9)
 • Unilever (6)
 • Ứng dụng gọi xe (1)
 • Unapologetic (1)
 • Uiza (1)
 • uber (19)
 • uae (2)
 • U23 Việt Nam (9)
 • U23 châu Á 2020 (3)
 • u23 (25)
 • U22 Việt Nam (1)
 • U20 World Cup (1)
 • U19 Việt Nam (1)
 • U19 Quốc tế 2019 (1)
 • tỷ phú Mỹ (1)
 • tỷ phú giàu nhất ngành ôtô (1)
 • tỷ phú giàu nhất Ấn Độ (1)
 • tỷ phú (1)
 • twitter (4)
 • TVC 2019 (1)
 • TV Samsung QLED 8K (1)
 • TV LG OLED (1)
 • Tuổi trẻ (1)
 • TTC Sugar (1)
 • truyền thông nội bộ (1)
 • Truyền thông (504)
 • Truyền miệng (1)
 • Trusting Social (1)
 • Trung Nguyên Legend (3)
 • Trung Nguyên (4)
 • Tropicana (1)
 • Trọng Hoàng (1)
 • trở thành triệu phú (1)
 • triệu phú tự thân (2)
 • Triết lý Ferguson (1)
 • Trí tuệ nhân tạo (4)
 • Trí thông minh nhân tạo (1)
 • Traveloka (1)
 • travel blogger (1)
 • Trần Thị Lệ (1)
 • Trầm cảm đáng sợ thế nào (1)
 • trải nghiệm thương hiệu (1)
 • Trải nghiệm của khách hàng (1)
 • Toys R Us (1)
 • Toyota Land Cruiser 2019 (3)
 • Toyota Camry 2019 (1)
 • toyota (11)
 • Toy Story 4 (1)
 • Toshiba (1)
 • Top 20 công ty lợi nhuận cao nhất thế giới (1)
 • Top 10 trang web phổ biến nhất thế giới (1)
 • Tommy Hilfiger (2)
 • Tommee Tippee (1)
 • TocoToco (1)
 • tính cách thương hiệu (1)
 • Tin tức (7)
 • Tim Hortons (1)
 • tim cook (7)
 • Tile (1)
 • tiktok (14)
 • Tiki (8)
 • Tik Tok (5)
 • Tiffany Pham (1)
 • Tiffany (2)
 • tiêu tiền lãng phí (2)
 • Tiếp thị thể thao (1)
 • tiếp thị kỹ thuật số (1)
 • Tiếp thị (1)
 • Tiền ảo (4)
 • Ticketbox (1)
 • Thuyền Xưa (2)
 • Thương mại điện tử (8)
 • thương hiệu Việt (1)
 • thương hiệu thời kỳ 4.0 (1)
 • thương hiệu sản phẩm (1)
 • thương hiệu cá nhân (2)
 • Thương hiệu (464)
 • Thuế 0% (1)
 • Thực tế ảo (1)
 • thực phẩm Mỹ giá rẻ (1)
 • thức dậy lúc 5:30 sáng (1)
 • Threads (1)
 • Thomas Lipton (1)
 • Thomas Cook (1)
 • Thói quen của triệu phú (1)
 • thiết kế nội dung (1)
 • Thiết kế nhận diện thương hiệu thời trang cao cấp (1)
 • thiết kế cuộc đời đáng sống (1)
 • thiên đường nghỉ dưỡng (1)
 • Thị trường tiền điện tử (1)
 • thị trường mỹ phẩm (1)
 • Thể thao (537)
 • The Sero (1)
 • The Pizza Company (1)
 • The KAfe (3)
 • Thế Giới Thợ (1)
 • Thế giới di động (1)
 • The Coffee House (1)
 • thặng dư thương mại hàng hóa (1)
 • Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae-yong (1)
 • Thaco (5)
 • TH True Milk (1)
 • TH (1)
 • Tesla (13)
 • Tencent (1)
 • Telegram (1)
 • Team Flash Việt Nam (1)
 • Tchoumi (2)
 • Taylor Swift (1)
 • taxi (1)
 • Tân Hiệp Phát (1)
 • Tan Cheng Hoe (1)
 • Tama house (1)
 • Takeaway.com (1)
 • T- Series (1)
 • Symantec (1)
 • Swift247 (2)
 • Suzuki Ertiga (1)
 • Susan Wojcicki (1)
 • Surge 02 2019 (1)
 • Surface Laptop 2 (1)
 • Surface (1)
 • Supercell (1)
 • Suntory (2)
 • Sunshine Group (1)
 • Sunshine City Sài Gòn (1)
 • Sungroup (2)
 • Sundar Pichai (1)
 • Sun Group (2)
 • Subway (1)
 • Sự hiện diện (2)
 • Stripe (1)
 • Story Marketing (1)
 • StockX (1)
 • sticker từ hình 'tự sướng' (1)
 • Steve Jobs (7)
 • Startup World Cup 2019 (1)
 • startup Việt (2)
 • startup Fintech (1)
 • startup (7)
 • Start-up (1)
 • Starbucks (5)
 • Stadia Games and Entertainment (1)
 • SSI (1)
 • sport marketing (1)
 • Sponsored Articles (6)
 • Spikes Asia 2019 (1)
 • Sound Search (1)
 • Sony (6)
 • Sơn Tùng (1)
 • Sol Campbell (1)
 • SoftBank (5)
 • Snapchat (1)
 • Snap (2)
 • SmartNews (1)
 • Smarties Vietnam 2019 (2)
 • Smart TV (1)
 • Smart Campaigns (1)
 • Slack (1)
 • SK Group (1)
 • Sizmek (1)
 • Singapore (1)
 • Siêu ứng dụng (2)
 • Siêu mẫu Hà Anh (1)
 • Shopee (5)
 • She's the Business (1)
 • Shark Linh (1)
 • Sergey Brin (2)
 • Sendo (2)
 • sea games 31 (1)
 • SEA Games 30 (7)
 • SEA Games 2019 (3)
 • SEA Games 2017 (2)
 • SEA Games (5)
 • SEA (1)
 • Scrub Daddy (1)
 • Savills (2)
 • Savico (1)
 • Sapo (1)
 • Sankom Thụy Sĩ (1)
 • Sanjiv Das (1)
 • Sáng tạo (1)
 • Sandbox (1)
 • Sân bay Long Thành (1)
 • Samsung Showcase (1)
 • Samsung Galaxy S10 (1)
 • Samsung Galaxy Fold (1)
 • samsung (58)
 • Salvatore Ferragamo (1)
 • salesman (1)
 • Saigon Connection (1)
 • Saigon Co.op (1)
 • Safra Catz (1)
 • Sabeco (10)
 • Sá xị Chương Dương (1)
 • Ryan ToysReview (1)
 • Ryan (1)
 • Rowan Atkinson (1)
 • Richard Branson (2)
 • rich kids (1)
 • Revlon Professional (1)
 • Rever (1)
 • Reon Pocket (1)
 • Renault (1)
 • Reddit (1)
 • Red Bull (2)
 • Ray-Ban (1)
 • Ray Dalio (1)
 • Rapper Snoop Dogg (1)
 • Quang Hải (6)
 • quảng cáo ô tô sáng tạo (1)
 • Quảng cáo ngoài trời (1)
 • Quảng cáo kỹ thuật số (1)
 • quảng cáo (1)
 • quan hệ doanh nghiệp – khách hàng (1)
 • qualcomm (2)
 • pv oil (1)
 • Putin (1)
 • Puma (1)
 • Prudential Financial (1)
 • proptech Việt Nam (1)
 • Profitable Marketing (1)
 • Procter & Gamble (1)
 • Premier League (5)
 • Porsche (4)
 • POND’S (1)
 • Pizza Hut (1)
 • Pixel 4 (1)
 • Pinterest (4)
 • PINACO (1)
 • Pigeon (1)
 • Piaggio Việt Nam (1)
 • Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences (1)
 • phở Việt (1)
 • Phở 24 (1)
 • Phễu marketing (1)
 • phân khúc du lịch giá rẻ (1)
 • Phạm Nhật Vượng (2)
 • PewPew (2)
 • PewDiePie (2)
 • PepsiCo (4)
 • pepsi (4)
 • Peppa Pig (2)
 • penthouse (1)
 • PayTV (1)
 • Paytm (2)
 • PayPay (1)
 • Parkson (1)
 • Park Hyatt Saigon (1)
 • Park Hang-seo (81)
 • Paramount Pictures (1)
 • Panasonic (2)
 • pa (1)
 • Owl Rock Capital (2)
 • Ovaltine (3)
 • OTiV (1)
 • Orlando Bravo (2)
 • Orion (1)
 • Orange Hermès (1)
 • Oprah Winfrey (2)
 • Oppo (1)
 • OpenAI (1)
 • OOH (1)
 • Olympic VN (12)
 • Olympic Tokyo 2020 (1)
 • Olympic Tokyo (1)
 • Ohmi (1)
 • Obangsaek (1)
 • Nvidia (2)
 • NutiFood (4)
 • Nước mắm Phú Quốc (1)
 • nữ tỷ phú tự thân (1)
 • nữ doanh nhân (1)
 • novaland (1)
 • note 9 (1)
 • nokia (5)
 • Nissan (1)
 • Nikon (1)
 • Nikkei (1)
 • nike (10)
 • nhượng quyền thương hiệu (1)
 • Nhựa Ngọc Nghĩa (1)
 • Nhiếp ảnh di động (1)
 • Nhật Bản (2)
 • Nhà hát Opera Sydney (1)
 • Nguyễn Thị Phương Thảo (2)
 • Nguyễn Quang Hải (3)
 • Nguyễn Duy Hưng (4)
 • người Việt (1)
 • ngôi sao Youtube (1)
 • Ngoại hạng Anh (1)
 • Ngô Văn Tụ (1)
 • ngày độc thân (2)
 • ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (1)
 • Next Media vẫn (1)
 • Next Media (2)
 • Neuralink (1)
 • Netflix (15)
 • Nestlé (4)
 • Nermar (1)
 • Natcom (1)
 • NASDAQ (1)
 • Nâng tầm thương hiệu (1)
 • Nam Long (1)
 • Nadiem Makarim (2)
 • MyGo (8)
 • My Joy (1)
 • Music Marketing (1)
 • Muốn thành công phải thất bại (1)
 • Mukesh Ambani (2)
 • MrBeast (4)
 • Mopo (1)
 • Moneyball (1)
 • Mondelez (1)
 • MoMo (3)
 • moca (2)
 • Mobile Money (2)
 • Mitsubishi Group (1)
 • MINISO (2)
 • milo (4)
 • Millennials (1)
 • Miliket (1)
 • microsoft (24)
 • Michael Kors (1)
 • Michael Bloomberg (1)
 • Metro (1)
 • Messi Việt Nam (1)
 • messi (1)
 • messenger (1)
 • Mercedes-Benz Việt Nam (1)
 • Mercedes-Benz (2)
 • Menard (2)
 • Melinda Gates (1)
 • Mekong Capital (2)
 • McDonald’ (1)
 • McDonald's (5)
 • Mazda CX-8 (1)
 • Masayoshi Son (2)
 • Masan (3)
 • Marvel (2)
 • Mars (1)
 • Marketing là gì (1)
 • marketing (10)
 • Marketer (1)
 • Mark Zuckerberg (11)
 • Mark Cuban (2)
 • Marico SEA (2)
 • Marc Jacobs (1)
 • ManulifeMOVE (1)
 • Manulife (2)
 • mạng xã hội Lotus (3)
 • mạng xã hội (2)
 • Manchester United (2)
 • Man City (1)
 • Maleficent: Mistress of Evil (1)
 • Mailchimp (1)
 • Maijan Orthodox Golden (1)
 • Mai Kiều Liên (1)
 • magi (1)
 • Made in Vietnam (1)
 • Made in Việt Nam (1)
 • MacRebur (2)
 • MacBook Air 2018 (3)
 • macbook air (1)
 • Mac Pro (1)
 • M&A (1)
 • Lyft (4)
 • LY 650 (1)
 • Luxstay (4)
 • Lumitel (1)
 • Luckin Coffee (1)
 • Lozi (2)
 • Louis Vuitton (11)
 • Louis To (2)
 • Lotte Group (1)
 • Lotte Duty Free (2)
 • Lotte (5)
 • Loship (1)
 • Logo SEA Games 31 (1)
 • logo (1)
 • LOGIVAN (1)
 • Livestream (2)
 • Liverpool (1)
 • live stream (1)
 • Lionel Brans (1)
 • Lion City (1)
 • LinkedIn (2)
 • Line (2)
 • Lifebuoy (2)
 • Libra (9)
 • LG (2)
 • Lexus (1)
 • Leonardo Del Vecchio (1)
 • Lenovo (1)
 • Leicester City (1)
 • Lehman Brothers (1)
 • lego (2)
 • Lê Thị Thu Thủy (1)
 • Lazada (10)
 • Laurier (1)
 • Lass Group (1)
 • Larry Page (1)
 • Larry Ellison (1)
 • Lamborghini (1)
 • Làm CEO (1)
 • laliga (1)
 • Lalamove (1)
 • Lagom (2)
 • L'Oréal (2)
 • Kylie Jenner (1)
 • kỷ nguyên số (1)
 • kỹ năng mềm (2)
 • Kroger (1)
 • Korean Air (1)
 • KOL (1)
 • Klook (1)
 • KitKat (1)
 • Kit Kat (1)
 • kinh tế tư nhân Việt Nam (1)
 • kinh tế số (1)
 • Kinh tế chia sẻ (2)
 • Kinh tế 4.0 (1)
 • Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu (1)
 • Kinh doanh (613)
 • kinh đô dao kéo (2)
 • King’s Cup 2019 (5)
 • King's Cup (3)
 • King Power (2)
 • Kim Kardashian (1)
 • kido (2)
 • Kiatisak (1)
 • Kia (1)
 • khủng hoảng truyền thông (1)
 • khu tài chính Đông Nam Á (1)
 • khởi nghiệp toàn cầu (1)
 • Khởi nghiệp mảng công nghệ (2)
 • Khởi nghiệp (7)
 • khoá iphone (1)
 • Khách sạn trên sông băng (1)
 • KFC (1)
 • Keppel Land (1)
 • Kellogg's (1)
 • Kế hoạch Marketing (1)
 • Karlmann King (1)
 • Kaola (1)
 • Kanye West (1)
 • Kantar (1)
 • Kakao T (1)
 • Kaizen (1)
 • k+ (3)
 • Juventus (1)
 • Justin Bieber (1)
 • Just Eat (1)
 • Jotun (2)
 • Jony Ive (2)
 • Jollibee (2)
 • Johnson & Johnson (1)
 • John Sculley (1)
 • Jim Haslam (2)
 • Jenny Lee (1)
 • Jeff Bezos (22)
 • JD.com (1)
 • Japan Display (1)
 • Jamie's Italian (1)
 • jack ma (8)
 • Jack Dorsey (1)
 • J&T Express (2)
 • J.J. Abrams (1)
 • ITelecom (1)
 • iPod touch 2019 (1)
 • IPod Touch (1)
 • iphone xs (1)
 • iphone xr (1)
 • iphone x (3)
 • iphone 2019 (2)
 • iPhone 11 (3)
 • iphone (7)
 • ipad (1)
 • Inter Milan (2)
 • intel (3)
 • Instagram (37)
 • INSEE (1)
 • Infographic (1)
 • Influencer Marketing (1)
 • influencer (2)
 • Inditex (1)
 • Incheon United (4)
 • Inbound PR (2)
 • Inbound Marketing (1)
 • IKEA (4)
 • iCloud (2)
 • ibm (1)
 • Hyundai Motor (2)
 • Hyundai Group (2)
 • Hyundai (1)
 • huy động vốn (2)
 • Hưng Thịnh (1)
 • HUGO BOSS (1)
 • Huda Central's Top Talent (1)
 • Huawei (10)
 • HSBC (1)
 • HP (1)
 • Hotmail (1)
 • Horizon (1)
 • Honda Brio (1)
 • Honda (3)
 • Homestay (2)
 • hoà phát (1)
 • HMD Global (1)
 • Highlands Coffee (3)
 • Heytea (1)
 • HelloVietnam (1)
 • Hello Kitty (1)
 • Heineken (1)
 • Hedy Lamarr (1)
 • hệ sinh thái khởi nghiệp (1)
 • hậu duệ của tỷ phú (1)
 • Hảo Hảo (1)
 • Hanoi Connection (1)
 • Hành vi tiêu dùng của GenZ (1)
 • hành vi Sei-katsu-sha (2)
 • Hạnh phúc (1)
 • Hàng không Thiên Minh (1)
 • Hàn Quốc (2)
 • Halong Marina (1)
 • Hahalolo (1)
 • Habeco (3)
 • H&M (1)
 • H’Hen Niê (1)
 • Gucci (3)
 • Guardian (2)
 • GS25 (2)
 • Grypmat (2)
 • Greta Thumberg (1)
 • Gram (1)
 • GrabPay by Moca (1)
 • GrabPay (1)
 • GrabKitchen (1)
 • GrabFood (1)
 • GrabExpress (1)
 • GrabBus (2)
 • grab now (1)
 • Grab Kitchen (1)
 • grab food (1)
 • grab ads (1)
 • Grab (53)
 • GoViet (2)
 • Goole (1)
 • Google Sycamore (2)
 • Google Shopping (1)
 • Google Search (2)
 • Google Maps (2)
 • Google Doodle (1)
 • Google Chrome (2)
 • Google Chat (1)
 • Google Analytics (1)
 • Google Ads (2)
 • Google (94)
 • Goldman Sachs (2)
 • Golden Price Tag (1)
 • Gojek (3)
 • Gọi xe công nghệ (1)
 • GoBear (1)
 • go-viet go-jek (3)
 • go-viet (23)
 • go-jek (11)
 • Go-Food (1)
 • Gmail (1)
 • GM Vietnam (1)
 • Giày sneaker (2)
 • giải đua xe f1 (2)
 • giải đua F1 (1)
 • Giải đua Công thức 1 (5)
 • Giá trị thương hiệu (1)
 • George Soros (2)
 • General Motors Việt Nam (1)
 • General Mills (1)
 • Gapo (2)
 • Galaxy Fold (5)
 • FrieslandCampina (2)
 • freelancer (1)
 • Frankfurt 2019 (1)
 • fpt (2)
 • Foxconn (1)
 • Fox (2)
 • Fossil (1)
 • Ford (1)
 • FOBO (1)
 • FLCHomes (1)
 • flc (6)
 • Fivimart (1)
 • Five Star West Lake (1)
 • Fitbit (1)
 • Firefox (1)
 • Fine Dining (1)
 • Filip Nguyễn (1)
 • FIFA 19 (1)
 • FIFA (1)
 • Fiat Chrysler (2)
 • Fiat (1)
 • FedEx (1)
 • Federer (2)
 • fastgo (10)
 • Fashion Marketing (1)
 • Farmstay G7 (1)
 • Faraday Future (1)
 • Fante (2)
 • Factfulness (2)
 • Facebook Việt Nam (1)
 • Facebook Portal (1)
 • Facebook Pay (2)
 • Facebook Messenger (3)
 • facebook (127)
 • FaceApp (1)
 • f1 (4)
 • F.Studio (1)
 • etter Angels of Our Nature (2)
 • esports (6)
 • eSport Việt Nam (1)
 • esim (1)
 • Erik Finman (1)
 • Empathy Suite tại Palms Casino Resort (1)
 • Elon Musk (24)
 • Elizabeth Warren (1)
 • Eco Town Long Thành (1)
 • ebay (2)
 • Dunkin' (1)
 • Dune London (1)
 • Dubai (1)
 • Đua xe F1 ở Hà Nội (3)
 • Đua xe F1 (5)
 • Đua xe công thức 1 (2)
 • Donald Trump (11)
 • Domino's Pizza (1)
 • Doanh nghiệp (530)
 • Đoàn Văn Hậu (13)
 • đồ chơi bằng giấy (2)
 • Disney Plus (2)
 • Disney (14)
 • Direct-to-consumer (1)
 • Direct Marketing (1)
 • Dior (1)
 • định vị siêu ứng dụng (1)
 • Digiworld (1)
 • Digital marketing (4)
 • Diana (1)
 • Dell (2)
 • deepfake (2)
 • David Beckham (5)
 • Danone (1)
 • Daniel Zhang (1)
 • Daniel Wellington (1)
 • Dalat Hasfarm (1)
 • đại sứ thương hiệu (1)
 • Đại Mạch Beer (1)
 • Cyber Monday (1)
 • Curél (1)
 • Cuộc sống (628)
 • CSR 4.0 (1)
 • crowdfunding (1)
 • Cristiano Ronaldo (20)
 • Creative brief (1)
 • Covid-19 (1)
 • Costa Coffee (1)
 • costa (1)
 • Content writing (1)
 • content marketing (2)
 • công ty khởi nghiệp công nghệ (1)
 • Công ty khởi nghiệp (2)
 • Công thức 1 (1)
 • Công Phượng (20)
 • công nghiệp 4.0 (1)
 • công nghệ AI (1)
 • Công nghệ (480)
 • Cộng Cà phê (2)
 • Confetti (1)
 • Condotel (1)
 • Cơn bão một sao (1)
 • Collagen Nhật Bản (1)
 • Coca-Cola (17)
 • Cốc Cốc Ad Platform (1)
 • Co.op Food (1)
 • Cô Ba xà bông (1)
 • CNF (2)
 • CloudKitchens (2)
 • ClipTV (1)
 • Clip TV (1)
 • Christian Dior (1)
 • Chiến thuật PR "lạ" (1)
 • Chiếc túi của Avani (1)
 • Chiếc bồn cầu bằng vàng (1)
 • Chanel No 5 (1)
 • Chanel (1)
 • Chân lý kiểm soát tiền nong (1)
 • Central Group (1)
 • Centodieci (1)
 • Câu chuyện Thương Hiệu (3)
 • câu chuyện thời trang (2)
 • Case Study (1)
 • CapitaLand (1)
 • Capital Place (1)
 • Canon (3)
 • Calvin Klein (3)
 • Cafe24 (1)
 • cà phê Việt (1)
 • Cà phê G7 (1)
 • Cà Phê Cậu Hai (1)
 • Cà phê (1)
 • bynks (1)
 • BuyMed (1)
 • Buy Social (1)
 • Burger King (3)
 • Burberry (1)
 • Building 8 (1)
 • Bugatti (1)
 • Budsies (1)
 • bTaskee (1)
 • Broadcom (1)
 • Brand Loyalty 4.0 (1)
 • Bphone 3 (2)
 • Boram (1)
 • Boo.com (1)
 • bóng đá Việt Nam (1)
 • Boeing (1)
 • Bob Iger (1)
 • bộ tìm kiếm mặc định ios (1)
 • BMW (2)
 • Blue Chai Coffee (2)
 • Bloomberg (1)
 • blockchain (2)
 • BlackBerry (3)
 • Black Rouge (1)
 • Black Friday (2)
 • bkav (1)
 • Biti’s (1)
 • Bitcoin (16)
 • Biluxury (1)
 • Bill Gates (17)
 • bigdata (1)
 • BigC (1)
 • Bieber (2)
 • BIDV (1)
 • Beyond Meat (1)
 • Bernard Arnault (1)
 • beFood (2)
 • beDelivery (1)
 • be (4)
 • BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam (1)
 • bầu Hiển (1)
 • bất động sản nghỉ dưỡng (1)
 • bất động sản (3)
 • Banana Republic (1)
 • bản quyền asiad 2018 (3)
 • bán đồ cũ trực tuyến Carousell (1)
 • Bamboo Airways (16)
 • Bamboo Airway (1)
 • Balmain (1)
 • Bali (1)
 • Baidu (1)
 • bài học kinh nghiệm (1)
 • bài học khởi nghiệp (1)
 • Baemin (2)
 • Bách Hóa Xanh (3)
 • Baby Shark (1)
 • Azim Premji (1)
 • Avengers: Endgame (1)
 • Avengers (1)
 • Australia (2)
 • Audi (2)
 • Auchan (3)
 • Associated British Foods (1)
 • Asian Cup 2019 (30)
 • Asiad 2018 (25)
 • Artificial Intelligence (5)
 • Aristino (2)
 • AppleCare+ (1)
 • Apple Watch Series 4 (1)
 • Apple TV+ (1)
 • Apple TV Plus (1)
 • Apple Pencil (1)
 • Apple Music (1)
 • Apple Card (1)
 • Apple Car (1)
 • apple (144)
 • AOV World Cup 2019 (1)
 • Ảo tưởng khởi nghiệp (1)
 • Anheuser-Busch InBev (1)
 • Anh Đức (1)
 • Android (2)
 • Ấn Độ (1)
 • Amazon Prime (1)
 • Amazon (58)
 • Amancio Ortega (1)
 • Alphabet (5)
 • Alipay (1)
 • alibaba (10)
 • Alexandra Andresen (1)
 • Akiyoshi Koji (2)
 • Akiko Naka (2)
 • Ajinomoto (1)
 • Airbnb (5)
 • AirAsia (1)
 • Air Jordan (2)
 • Air Asia (2)
 • AIA Việt Nam (1)
 • AIA (1)
 • ái nữ thừa kế (1)
 • ai (2)
 • AhaMove (1)
 • aff cup 2018 (50)
 • afc u19 (1)
 • AFC Cup (1)
 • AFC Champions League (1)
 • afc (1)
 • AEON (2)
 • adidas (4)
 • Adam Neumann (1)
 • Account Based Marketing (1)
 • ACB (1)
 • Abiy Ahmed Ali (1)
 • Aba Cooltrans (1)
 • 9 tỷ phú nhập cư nổi danh (1)
 • 7-up (1)
 • 7-Eleven (3)
 • 5G (6)
 • 4 website tạo video online miễn phí (1)
 • 20 gia đình giàu nhất châu Á (2)
 • 12 resort tốt nhất thế giới (1)
 • 10 quốc gia thống trị ẩm thực thế giới (2)
 • 10 người giàu nhất Trung Quốc 2019 (2)